Yến sào chính hiệu được làm từ tổ của một số loài yến, chủ yếu là yến ăn được (hoặc yến trắng) (Aerodramus fuciphagus) và yến đen. [H] sang yên

Thay vì cành cây, lông vũ và rơm rạ, những con chim yến này chỉ làm tổ từ những sợi nước bọt dính của chúng, chúng sẽ cứng lại khi tiếp xúc với không khí. Sau khi tổ được thu hoạch, chúng được làm sạch và bán cho các nhà hàng. Ăn nguyên liệu tổ yến được cho là giúp duy trì sắc da, cân bằng khí (“năng lượng sống”) và củng cố hệ thống miễn dịch,. [12] Nó cũng được cho là có tác dụng tăng cường phổi và ngăn ngừa ho [cần dẫn nguồn], cải thiện tình trạng và kéo dài tuổi thọ [cần dẫn nguồn]. Giá trị dinh dưỡng của 100 g tổ yến khô bao gồm 49,9 g protein hòa tan trong nước (bao gồm nitơ amido, nitơ monoamine, nitơ không amin, arginine, humin, histidine, lysine và cysteine), 30,6 g carbohydrate (glycoprotein và mucin), 4,9 g sắt, 2,5 g muối vô cơ (bao gồm kali, natri, canxi, magiê, lưu huỳnh, phốt pho, silica và các nguyên tố vi lượng khác) và 1,4 g chất xơ (Từ điển Y học cổ truyền Trung Quốc, Lịch sử Y học Trung Quốc và Bảng Dinh dưỡng) .

Năng lượng chứa trong 100 g tổ yến là 345 kcal. Yến thường được ninh trong nước luộc gà.

Súp yến sào chính hiệu khá phổ biến khắp châu Á. Nó cũng cực kỳ đắt tiền; nhiều nhà hàng phương Tây phục vụ một phiên bản ít tốn kém hơn bao gồm súp với sợi mì có hình giống tổ chim.

Nguồn tham Khảo: blog